Tăng hiệu năng n2disk lên gấp 3 lần với Napatech Link Capture Software for Napatech SmartNIC

n2disk napatech smartnic

Tăng tốc n2disk với Napatech SmartNIC. Tăng hiệu năng n2disk lên gấp 3 lần với Napatech Link Capture Software for Napatech SmartNIC

n2diskTM là một ứng dụng ghi lại lưu lượng mạng vô cùng mạnh mẽ cho phép người dùng kiểm soát và lưu trữ nhiều gói mạng với tốc độ multi-gigabit từ một mạng trực tiếp. n2diskTM cho phép các đội bảo mật nắm bắt, lưu trữ và thu thập dữ liệu từ mọi đường mạng theo nhu cầu, phân tích sự cố về bảo mật và xử lý sự cố vận hành n2diskTM hoạt động vô cùng hiệu quả trên nhiều công việc, bao gồm:

 • Phân tích gọi mạng ngoại tuyến bằng cách cung cấp các công cụ IDS chuyên ngành như Snort, Suricata n2disk
 • Tái tạo lại các luồng giao tiếp cụ thể hoặc các hoạt động mạng
 • Khả năng PCAP file để đầu ra có thể dễ dàng tích hợp với các công cụ phân tích (ví dụ: Wireshark)

n2diskTM có khả năng ghi lại lưu lượng mạng, tuy nhiên, nó chỉ có thể có hiệu quả khi triển khai phù hợp. Điều kiện tiên quyết cho n2diskTM để thành công là tât cả gói mạng được ghi lại mà không có mất mát. Tuy nhiên với lưu lượng multi-gigabit, việc triển khai máy chủ tiêu chuẩn sẽ rất khó để đáp ứng

Để giải quyết thách thức này, Napatech đã tạo ra một giải pháp tăng tốc phần cứng, dựa trên Phần mềm Napatech Link-Capture™, giúp giảm tải cho CPU và do đó làm tăng đáng kể hiệu suất ứng dụng.

Sự khác biệt đến từ Napatech

Phần mềm Napatech Link-Capture™ là phương án tối ưu để tăng tốc ứng dụng mà không làm mất dữ liệu của n2disk™. Được tối ưu hóa để nắm bắt tất cả lưu lượng mạng ở tốc độ đường truyền đầy đủ, hầu như không có tải CPU trên máy chủ n2disk (tất cả các kích thước gói tin), giải pháp thể hiện lợi thế về hiệu suất không mất mát cho n2diskTM so với sử dụng NIC (Network Interface Card) tiêu chuẩn:

 • Đảm bảo không mất dữ liệu cho các hoạt động của n2disk và tăng hiệu năng tổng thể lên đến 3 lần
 • Đảm bảo ghi vào đĩa ngay cả đối với các gói tin bất thường với kích thước gói nhỏ

Giá trị từ thực tế

Những lợi thế về hiệu suất này cho phép:

 • Tối đa hóa hiệu suất máy chủ bằng cách cải thiện việc sử dụng CPU, dành gần như toàn bộ năng lực CPU cho vấn đề tính toán. Trong khi đó việc xử lý gói tin được dành riêng cho SmartNIC.
 • Giảm thiểu TCO của bạn bằng cách giảm số lượng máy chủ, do đó tối ưu hóa không gian các rack, điện năng, chi phí làm mát và vận hành
 • Giảm thời gian để phân giải gói tin, do đó giúp tăng hiệu quả đáng kể

Thử nghiệm thực tế

Sự tăng tốc vượt trội này đạt được trên thực tế bằng cách so sánh hiệu suất n2disk™ chạy trên Dell PowerEdge R740 với NIC 40G tiêu chuẩn và Napatech NT200 SmartNIC với LinkTM Capture Software.

n2disk napatech smartnic

Đo thông lượng

Những cải tiến vượt trội đạt được với giải pháp này đã được chứng minh bằng cách so sánh hiệu suất n2disk™ chạy trên Dell PowerEdge R740 với card NIC 40G tiêu chuẩn và Napatech NT200 SmartNIC với Phần mềm Link-Capture™.

Để tránh sự ảnh hưởng bởi hiệu năng của thành phần lưu trữ, hiệu năng n2disk sẽ được đo đạc ở chế độ mô phỏng simulation bằng cách sử dụng RAM cho việc lưu trữ. Các khung gói tin được định nghĩa từ 64B tới 1518B sẽ được gửi với khoảng cách giữa các khung ở mức tối thiểu và tốc độ nhận gói tin của n2disk sẽ được ghi lại như một giá trị của thông lượng.

Thử nghiệm cho thấy Napatech NT200 SmartNIC với Phần mềm Napatech Link-Capture™ cho thông lượng cao hơn gấp 3 lần cho các gói nhỏ so với NIC tiêu chuẩn.

Cấu hình thử nghiệm

Cấu hình thử nghiệm dựa trên Dell R740 với 2 vi xử lý Intel® Xeon® Gold 6138 2.0 GHz, RAM 128GB chạy CentOS 7.5.

Các tính năng chính

 • Đạt được tốc độ full tải trên mọi kích thước gói tin
 • Đảm bảo không làm mất gói tin cho nhiệm vụ kiểm thử và phát hiện
 • Bộ nhớ đệm được tích hợp sẵn trên bo mạch để xử lý các gói tin bất thường (micro-burst) hay do nghẽn băng thông PCIe
 • Bộ nhớ đệm trên bo mạch cho phép tối ưu năng lực của CPU cache
 • Khả năng phân loại, lọc hay copy forwarding gói tin tốc độ cao

Napatech Link-CaptureTM Software

Kết quả tăng tốc ntop n2disk™ đạt được bằng cách triển khai Napatech’s Reconfigurable Computing Platform™, với Phần mềm Link-Capture™ dựa trên FPGA và phần cứng Napatech SmartNIC.

Sử dụng giao tiếp PCIe tiêu chuẩn với băng thông lớn và sự linh hoạt trong triển khai, Napatech SmartNIC cho phép nâng cấp các hệ thống phần cứng máy chủ có sẵn, giảm tải CPU, tối ưu không gian lắp đặt, không yêu cầu hệ thống tản nhiệt cồng kềnh, tiết kiệm tối đa chi phí trong khi mang lại một giá trị và sự nâng cấp cực kỳ đáng kể, đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất cao cho các ứng dụng mạng, truyền thông và an ninh mạng.

Ntop n2disk™

n2disk™ là ứng dụng ghi lưu lượng mạng cho phép người dùng ghi lại dữ liệu các gói tin có kích thước đầy đủ vào ổ đĩa với tốc độ đa gigabit từ giao diện mạng trực tiếp. n2disk™ sử dụng định dạng file PCAP tiêu chuẩn để kết xuất các gói vào tệp để kết quả đầu ra có thể được tích hợp dễ dàng với các công cụ phân tích nguồn mở hoặc bên thứ ba hiện có (ví dụ: Wireshark).

n2disk™ là một ví dụ lý tưởng về một ứng dụng liên quan tới bảo mật doanh nghiệp quan trọng có thể đạt được hiệu suất tốt hơn thông qua tăng tốc phần cứng.

Napatech SmartNIC được phân phối độc quyền bởi Pacotech Co. Ltd, mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 024.668.26.368 hoặc email info@pacotech.vn.

Theo 3x n2disk performance bởi Napatech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *