Tăng thông lượng lên 60% mà không làm mất mát gói tin

Tăng tốc hệ thống không làm mất gói tin

Tăng thông lượng lên 60% mà không làm mất mát gói tin với Phần mềm Napatech Link-Capture

Mô tả giải pháp

Quản lý và bảo mật các mạng máy tính hiện đại

Quản lý và bảo mật các mạng máy tính hiện đại luôn là một thách thức có tính liên tục, song hành cùng nhau. Khi khối lượng dữ liệu tăng dần lên từ số lượng thiết bị ngày càng nhiều, thì sự cần thiết phải liên tục đầu tư vào các giải pháp quản lý hệ thống, bảo mật, kiểm tra và đánh giá cần phải mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, ngân sách dành cho ngành công nghệ thông tin (IT) không tăng trưởng nhanh như sự gia tăng của khối lượng dữ liệu hoặc số lượng thiết bị được kết nối. Chính vì lý do này mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp và tổ chức chính phủ xây dựng các giải pháp cho riêng mình dựa trên các nguồn máy chủ tiêu chuẩn có chi phí đầu tư thấp (giá thành rẻ). Sự sẵn có của các phần mềm thương mại cũng như các công cụ và phần mềm mã nguồn mở để phát triển nội bộ đang trao quyền cho các doanh nghiệp và tổ chức chính phủ để xây dựng các giải pháp hợp lý hơn, đáp ứng nhu cầu chính xác của họ và do đó, khoản ngân sách chi tiêu cho công nghệ thông tin càng bị hạn chế hơn.

Thách thức của việc xây dựng giải pháp quản lý, bảo mật hoặc kiểm tra hệ thống của họ là các máy chủ chi phí thấp và đặc biệt là các Card giao tiếp mạng tiêu chuẩn (Network Interface Cards – NICs), không lý tưởng cho các loại ứng dụng này. Các vấn đề như mất gói dữ liệu và hiệu suất không đảm bảo làm suy yếu các nỗ lực phân tích hệ thống.

Sự khác biệt của Napatech

Phần mềm Napatech Link–CaptureTM được thiết kế để bảo đảm rằng không có bất kỳ một gói tin nào bị mất trong bất kỳ trường hợp nào. Mất gói tin có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như mất gói do thiếu dung lượng trên card mạng NIC, tắc nghẽn bus PCIe, lỗi quản lý bộ nhớ, thiếu tài nguyên CPU… Tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn của việc mất gói này đã được chúng tôi xem xét, và đề xuất giải pháp đáng tin cậy hơn. Ví dụ như Card mạng thông minh Napatech (Napatech Smart NIC) với phần mềm Link–CaptureTM có bộ nhớ đệm được tích hợp ngay trên bo mạch, cho phép dữ liệu được lưu lại khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn bus PCIe hoặc không đủ tài nguyên CPU hoặc bất kỳ một sự kiện nào gây ra tắc nghẽn trong khi không làm mất gói tin. Tất cả sẽ được lưu trên bộ nhớ đệm và được truyền tới các ứng dụng sớm nhất có thể.

Hiệu suất không làm mất dữ liệu vượt trội

Phần mềm Napatech Link-CaptureTM đảm bảo rằng dữ liệu được truyền từ card mạng SmartNIC tới ứng dụng bằng cơ chế phân phối dữ liệu không hạn chế (non blocking delivery mechanism) nhằm đảm bảo sử dụng hiệu quả bus PCIe và tối đa hóa thông lượng cho tất cả kích thước các gói tin. So sánh với card mạng tiêu chuẩn NIC, Napatech SmartNIC cung cấp thông lượng đầy đủ theo lý thuyết cho tất cả các gói tin, cũng như trong các tình huống liên tục, thường gặp trong mạng Ethernet.

Tăng tốc hệ thống không làm mất gói tin

Thử nghiệm khả năng không làm mất mát dữ liệu với NIC tiêu chuẩn và Napatech SmartNIC

Cấu hình thử nghiệm

Sự cải thiện khả năng không làm mất gói tin nổi bật này được thử nghiệm trên cấu hình sử dụng Dell PowerEdge R740 với NIC tiêu chuẩn và Napatech SmartNIC. Cấu hình chi tiết: Dell R740 Dual-Socket với Intel ® Xeon ® Gold 6138 2.0 GHz, RAM 128 GB chạy CentOS 7.5

Thử nghiệm thông lượng không mất mát

Các bài kiểm tra (test) dựa trên tiêu chuẩn RFC2544 cho việc kiểm tra khả năng không làm mất gói tin với một card mạng NIC được gắn vào một bộ xử lý duy nhất và một cổng được gán cho mỗi lõi Logic sử dụng một hàng đợi. Đối với card NIC tiêu chuẩn, điều này dẫn đến bốn lõi logic và bốn hàng đợi cho các cổng 4x10G, cung cấp tổng thông lượng là 40G. Trình điều khiển i40e DPDK PMD được sử dụng cho thử nghiệm và DPDK l3fwd DPDK đã được sử dụng làm ứng dụng thử nghiệm.

Thử nghiệm đã chứng minh rằng gói tin bị mất đã xảy ra đối với card mạng NIC tiêu chuẩn cho các gói tin có kích thước nhỏ hơn 128bytes hoặc tốc độ thông lượng lớn hơn 33.78Mbps. Card mạng Napatech SmartNIC cho kết quả không bị mất gói tin.

Biến khả năng tăng tốc này thành giá trị

Các lợi thế về hiệu suất được kích hoạt với giải pháp tối ưu này cho phép người dùng:

  • Tối đa hóa hiệu suất của máy chủ bằng cách cải thiện việc sử dụng CPU
  • Tối thiểu hóa TCO / Giảm thiểu TCO bằng cách giảm số lượng máy chủ cần thiết, do đó, tối ưu hóa không gian tủ Rack, giảm chi phí điện năng, làm mát và vận hành.
  • Giảm time-to-resolution, do đó giúp tăng hiệu quả một cách đáng kể.

Các tính năng chính của giải pháp

  • Đảm bảo không mất gói tin trong tất cả các điều kiện.
  • Bộ đệm gói tin tích hợp trên bo mạch trong các trường hợp micro-burst hoặc tắc nghẽn PCI Express.
  • Quản lý bộ đệm bộ nhớ máy chủ host nâng cao, cho phép tăng cường hiệu suất bộ đệm CPU.
  • Phân loại gói tin, lọc khớp / tương tác và chuyển tiếp không sao chép.
  • Phân bố tải linh hoạt và thông minh đến tối đa 64 hàng đợi, cải thiện hiệu suất bộ đệm CPU bằng cách luôn luôn phân phối các luồng giống nhau tới các lõi CPU giống nhau.

Tăng thông lượng lên 60% mà không làm mất mát gói tin

Napatech SmartNIC được cung cấp chính hãng bởi Pacotech, mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0889.366.968 hoặc email info@pacotech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *