Hướng dẫn thiết lập Mail Server trên NAS Synology

1. Mail Server là gì ?

Mail Server, hay còn được gọi là Email Server là một hệ thống máy chủ được cấu hình riêng dựa trên tên miền của doanh nghiệp hoặc tổ chức để thực hiện việc gửi và nhận thư điện tử. Ngoài chức năng chính này, doanh nghiệp cũng sử dụng Mail Server như một phương tiện để quản lý truyền thông nội bộ, giao tiếp qua thư tín hay thực hiện các giao dịch thương mại một cách chuyên nghiệp. Email Server đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hiệu suất của doanh nghiệp, đảm bảo an toàn thông tin, khả năng khôi phục dữ liệu cao và thực hiện các thao tác nhanh chóng.

2. Synology Mail Server trên NAS Synology

Mail server synology nói riêng cũng như mail server nói chung là hệ thống máy chủ được cấu hình riêng để gửi và nhận mail trên môi trường internet. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, email của bạn trước khi đến được với người nhận thì nó sẽ qua mail server. Mail server đóng vai trò giống như một bưu cục trên mạng internet, là một trung tâm dữ liệu giúp lưu trữ và truy xuất thông tin trên internet.

Mail server có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình quản lý và truyền thông nội bộ,… Mail server có khả năng backup dữ liệu nên đảm bảo được tính an toàn.

3. Tại sao nên sử dụng Mail Server Synology

Khi sử dụng email server NAS Synology giúp tiết kiệm chi phí. Chúng ta chỉ cần đầu tư một lần để mua thiết bị NAS Synology nhưng có quyền sở hữu email server Synology trọn đời.

Việc lấy địa chỉ email theo tên miền giúp cho quá trình làm việc và trao đổi thông tin của doanh nghiệp được uy tín và chuyên nghiệp hơn.

Sử dụng dễ dàng, xử lý công việc được trên mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi. Tốc độ truy cập nhanh. Có độ an toàn và bảo mật cao. Các ứng dụng kèm theo đa dạng như: drive, documents, bảng tính,…

Đặc biệt, admin có thể dễ dàng quản lý email của nhân viên, tạo tài khoản, sửa email, tạm ngưng tài khoản,…

4. Hướng dẫn thiết lập Mail Server trên NAS Synology

Bước 1: Cài đặt Synology Mail ServerMail Station trên thiết bị NAS

  • Đi đến Package Center sau đó tìm và cài đặt Synology Mail Server và Mail Station

Bước 2: Thiết lập Synology Mail Station

  • Kích hoạt SMTP , sau đó nhập domain của bạn ( domain này chính là đuổi của mail , ví dụ domain là indata.vn thì đuôi của email sẽ là @indata.vn )

  • Lựa chọn kích hoạt IMAP/POP3 nếu muốn sử dụng các email client bên ngoài

Bước 3: Đăng nhập vào Mail Station

  • Sử dụng tài khoản đăng nhập vào thiết bị NAS để đăng nhập vào Mail Station

  • Tiến hành thiết lập tên,địa chỉ Email

Bước 4: Gửi mail nội bộ

  • Chọn Soạn thư

  • Nhập địa chỉ mail của User nhận và nội dung cần gửi sau đó nhấn Gửi để thực hiện quá trình gửi Mail

=> Như vậy là quá trình thiết lập Synology Mail Server và gửi mail trong nội bộ đã hoàn thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *